Ngày 03/01/2023 10:56:01

Số: 48 /KH-UBND

Phúc Thịnh, ngày 05 tháng 3 năm 2022

Tuyên truyền phổ biến Luật mới năm 2022 trên địa bàn xã Phúc Thịnh

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 03/3/2022 của UBND xã Phúc Thịnh V/v tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, UBND xã ban hành kế hoạch tuyên truyền luật mới được quốc hộ thông qua năm 2022, cụ thể như sau:

I.   MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.  Mục đích

-     Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của người dân ở các thôn trên địa bàn xã quản lý, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

-    Thường xuyên thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, các văn bản pháp luật mới được ban hành của Trung ương và địa phương.

-    Tuyên truyền, phổ biến kịp thời những nội dung các văn bản pháp luật mới có liên quan đến đời sống của nhân dân; tạo điều kiện để mọi người dân tiếp cận thông tin về pháp luật, thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.

2.  Yêu cầu

-    Bám sát những nội dung văn bản pháp luật của cấp trên ban hành, các nghị định và văn bản mới có lực. Chuẩn bị đầy đủ giáo án, tài liệu đảm bảo theo các chuyên đề được phân công, lựa chọn những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ phù hợp với thực tế, đảm bảo cho công tác tuyên truyền đạt hiệu quả.

-    Việc triển khai tuyên truyền PBGDPL phải bảo đảm tiến độ, thời gian, có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các bộ phận chuyên môn có liên quan để phát huy hiệu quả, tránh trùng lặp nội dung, đối tượng.

-   Chủ động phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.

II.   NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1.     Nội dung tuyên truyền

-   Luật bảo vệ môi trường;

-    Luật Biên phòng Việt Nam

-   Nghị định 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy.

-   Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 về việc phê duyệt phát triển dữ liệu dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025.

Các tuyên truyền viên chịu trách nhiệm soạn thảo nội dung tuyên truyền theo lĩnh vực phụ trách.

2.  Hình thức tuyên truyền

Tuyên truyền tập trung như: Tuyên truyền miệng tại các buổi họp thôn kết hợp với băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi,...Hình thức phải phù hợp với tình hình thực tế trong quá trình thực hiện chỉ đạo của cấp trên trong phòng chống dịch COVID-19.

III.   THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

1.    Thời gian : Quý III, Qúy IV/2022 Thời gian từ ngày 27/5/2025 đến hết ngày 30/6/2022.

2.  Địa điểm: 8 làng địa bàn xã.

3.   Thành phần tuyên truyền: Cán bộ công chức cấp xã và công chức Tư pháp – Hộ tịch chủ trì.

IV.  KINH PHÍ BẢO ĐẢM

-      Thực hiện theo quy định hiện hành bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn

-   Chi cho các làng : Hỗ trợ nước uống, me két hội nghị khi tổ chức tuyên truyền.

V.  TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1.  Công chức Tư pháp – Hộ tịch

Chủ trì, phối hợp với Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và các đoàn thể, các bộ phận chuyên môn UBND xã thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho các thôn trên địa bàn xã.

Đôn đốc các bộ phận chuyên môn tự soạn thảo chuẩn bị nội dung tuyên truyền theo chuyên đề phụ trách, để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả.

Thông báo đến các trưởng làng lựa chọn thời gian, địa điểm tập trung nhân dân đến nơi theo quy định.

2.  Công an

Phối hợp với các bộ phận chuyên môn UBND xã và các ban ngành khối đoàn thể tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thuộc lĩnh vực công an xã quản lý an ninh trật tự trên địa bàn xã.

3.  Công chức Văn hóa – Xã hội

Phối hợp với các bộ phận chuyên môn, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị băng rôn, khẩu hiệu phục vụ công tác PBGDPL cho cán bộ và nhân dân.

4.  Công chức Tài chính – Kế toán

Thực hiện thanh toán chế độ cho tuyên tuyền viên theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

5.  Ủy ban Mặt trận TQVN xã và các ban ngành đoàn thể

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các ban ngành, đoàn thể cùng phối hợp thực hiện phổ biến GDPL cho nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

6.  Các tuyên truyền viên

Các tuyên truyền viên được phân công, chuẩn bị nội dung đảm nhiệm các chuyên đề chuẩn bị tài liệu tuyên truyền, soạn thảo, lựa chọn những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ phù hợp sát thực tế, để đảm bảo cho công tác tuyên truyền đạt hiệu quả.

7.  Tưởng làng

Trưởng làng bố trí, sắp xếp chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất và thông báo cụ thể đến nhân dân biết để thu xếp công việc tham dự đầy đủ.

Trên đây là Kế hoạch tuyên truyền phổ biến Luật mới năm 2022 của UBND xã Phúc thịnh./.

Nơi nhận:

-  Phòng Tư Pháp huyện (b/c);

-  Đảng ủy, TTHĐND xã (b/c);

-  CT, các PCT xã;

-  MTTQVN,các đoàn thể xã (p/h);

-  Các thành TTPBGDPL (t/h);

-  Lưu VT-LT.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN KT.CHỦ TỊCH

Phạm Văn Quang

Kế hoạch tuyên truyền luật mới năm 2022

Đăng lúc: 03/01/2023 10:56:01 (GMT+7)

PHÚC THỊNH

Độc lập - Tự do - hanh phúc

Số: 48 /KH-UBND

Phúc Thịnh, ngày 05 tháng 3 năm 2022

Tuyên truyền phổ biến Luật mới năm 2022 trên địa bàn xã Phúc Thịnh

I.   MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.  Mục đích

2.  Yêu cầu

II.   NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1.     Nội dung tuyên truyền

-   Luật bảo vệ môi trường;

-    Luật Biên phòng Việt Nam

2.  Hình thức tuyên truyền

III.   THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

2.  Địa điểm: 8 làng địa bàn xã.

IV.  KINH PHÍ BẢO ĐẢM

V.  TỔ CHỨC THỰC HIỆN