Khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phúc Thịnh năm 2023

Ngày 11/09/2023 13:50:46

Ngày 31 tháng 9 năm 2023 xã Phúc Thịnh- huyện Ngọc Lặc - tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn tập xã trong khu vực phòng thủ năm 2023. 	Dự diễn tập có Thượng tá Triệu Văn Bình – Phó trưởng công an huyện Ngọc lặc; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể, các ông bà đại biểu HĐND xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng làng, các lực lượng tham gia diễn tập trên địa bàn xã.
z4682418377846_6e2e26809d3b523a6eec8c18ab70c35d.jpg
            (Khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phúc Thịnh)
z4682418353936_c9da8570effc0a4d6d255779cb275970.jpg
   (Khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phúc Thịnh)

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phúc Thịnh trong khu vực phòng thủ năm 2023, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của địa phương vào trang thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung Công an xã hiệp đồng tác chiến với lực lượng dân quân cơ động giải tán đám đông tụ tập, khiếu kiện gây rối, biểu tình. 	Tại cuộc diễn tập với các nội dung, đề mục đặt ra các thành phần tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương…trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, yêu cầu của BCĐ huyện đề ra. Qua cuộc diễn tập nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phúc Thịnh năm 2023

Đăng lúc: 11/09/2023 13:50:46 (GMT+7)

z4682418377846_6e2e26809d3b523a6eec8c18ab70c35d.jpg
            (Khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Phúc Thịnh)