Ngày 22/08/2023 00:00:00

xã Phúc Thịnh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Chiều ngày 17/8/2023, tại Hội trường UBND xã, Ban Chỉ đạo ANTT xã Phúc Thịnh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023”. Tới dự Ngày hội có đồng chí Lê Văn Định, UV BTV Huyện ủy, Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường, Thành viên BCĐ 138 huyện; các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn và đông đảo cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã Phúc Thịnh.

Các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ xung kích của xã biểu diễn chào mừng ngày hội

Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Phúc Thịnh luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Với phương châm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, trong đó Công an Nhân dân là lực lượng tham mưu nòng cốt thực hiện có hiệu quả và duy trì thường xuyên phong trào bảo vệ ANTQ.

Ông Nguyễn Bá Bình – Trưởng BCĐ ANTT xã đọc diễn văn khai mạc ngày hội

Các đại biểu tham dự Ngày hội

Ngoài ra, xã Phúc Thịnh cũng thường xuyên chú trọng xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, nhất là phát huy vai trò của các Tổ an ninh xã hội, Tổ hòa giải cơ sở trong công tác nắm tình hình ANTT, để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT tại địa phương. Nhờ đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn ngày càng phát triển sâu rộng và vững chắc. Ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng cao, có sức lan tỏa sâu rộng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Đại diện tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BV ANTQ được khen thưởng

Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ còn được lồng ghép với chương trình “Lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng Công an xã.

Ông Bùi Văn Hoạt – Chủ tịch UB MTTQ xã tổng hợp các ý kiến phản ánh của cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân về công tác đảm bảo ANTT

Phát biểu tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí Lê Văn Định, UV BTV Huyện ủy, Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường, Thành viên BCĐ 138 huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân xã Phúc Thịnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm, vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành cũng như vai trò tham mưu nòng cốt của lực lượng Công an trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như trong việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” đúng mục đích, yêu cầu, nội dung đặt ra; huy động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, tạo khí thế thi đua, sôi nổi, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng CAND, huy động sức mạnh toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT.

Đồng chí Lê Văn Định – UV BTV Huyện ủy, Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường, Thành viên BCĐ 138 huyện phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Lê Văn Định cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới tình hình trong nước, khu vực và thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. đòi hỏi cấp ủy, chính quyền xã Phúc Thịnh cần tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của người dân đối với công tác bảo vệ an ninh tổ quốc. Quan tâm xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, các tổ tự quản. Lực lượng Công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, điều tra, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, xử lý hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi cộm ngay từ cơ sở; từng bước đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân. Đề nghị mọi người, mọi nhà, mọi gia đình, cơ quan, đơn vị cần tích cực, tự giác, nhiệt tình tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” cung tay cùng cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội./.

xã Phúc Thịnh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Đăng lúc: 22/08/2023 00:00:00 (GMT+7)

Ông Nguyễn Bá Bình – Trưởng BCĐ ANTT xã đọc diễn văn khai mạc ngày hội

Các đại biểu tham dự Ngày hội